Thailand, Australia · 4 Days · 6 Moments · May 2017

Perth in May, 2017


8 May 2017

ตอนเย็นรอกินข้าวพร้อมทีเจ ออกกำลังแล้วกินอะไรก็ได้ 555 ไปลงเอยที่หมูเกาหลี ร้านนี้ก็อร่อยดี เกินคาด ส่วนรูปที่มีนิ้วบัง อันนั้นคือคุณนายแพรแกล้งแม่ตัวเอง เด็กน้อยในบางอารมณ์นะหลานชั้น
จำทีเจที่พูดถึงในเม้นก่อนได้ใช่ไหม นี่เป็นรูปเดียวที่ถ่ายติดนาง คือที่จริงจะถ่ายรูปนางก็ไม่ได้ว่า(มั้ง) แต่ไม่ให้เอาลง social network น่ะ อันนี้เกิดจากความอยากลองของ น้องเค้าทำงานเป็นเทรนเนอร์อยู่ใน fitness center ก็เลยนัดกันว่าจะไปออกกำลังกะนางดู ก็จะจ่ายเงินให้นะ แต่พอดีครั้งแรกเข้าฟรี 555 ได้หัดทำ squat, lunge สลับกับเล่นอุปกรณ์อีก 3 ชิ้น เหงื่อไหลเป็นน้ำมาเลย ที่แย่ก็คือ ก้มๆเงยๆแล้วออกอาการเหมือนจะหน้ามืด ต้องหยุดพักเติมน้ำกันเลยทีเดียว อีกวันที่ไปส่งพ่อแม่นางขึ้นเครื่องไปทำงาน พ่อนางก็ถามว่าไปฟิตเนสเป็นไงบ้าง ลูกเค้า gentle ใช่ไหม ไม่ hard เนาะ ก็บอกไปว่านางสอนดีไม่รุนแรงอะไร รูปที่เห็นคือไปหาอะไรกินก่อนถึงเวลานัด แพรรี่ยิ้มแย้มแต่กินไม่หมดอีกแระ เปลือง!

6 May 2017

ตกค่ำวันเสาร์ มีปาร์ตี้หมูกระทะที่บ้านนิคกับเอ๋ พ่อกับแม่(เลี้ยง)ของทีเจ คุณติ๋วกำชับมาว่าให้ไปตอนใกล้ๆสองทุ่ม ก็เลยไปตามเวลานั้น ปรากฏว่าคุณพ่อบ้านเริ่มกึ่มๆละ นางรอคนครบแล้วจะปิ้งปลาให้ทาน ไปถึงนี่ขำมาก คุณพ่อบ้านแกก่อเตาไฟไว้ริมสนามหญ้าในบ้าน กางเก้าอี้นั่งเล่นไว้ 2 ตัว ตัวนึงนางนั่งเอง ปิ้งมันไปพลางจิบเครื่องดื่มไปพลาง อีกตัวนางให้โกะน้อยขึ้นไปนั่งป๋อหลอบนนั้น แล้วนางก็นั่งคุยกับโกะน้อย โถ! โกะก็ตัวซักกะติ๊ด จะโดดลงเองก็ไม่ได้ ก็เลยเป็นเพื่อนฟังที่ดีของนิคไป กว่าคุณแนนกับแพตซี่จะมาได้ก็เกือบสี่ทุ่ม จะเหลือเหรอ เมาเลยสิคะ แต่นางจะกวนๆนิดนุง พยายามนำเสนอลูกตาของปลามาให้กิน ม่ายยยค่าาาา แค่เนื้อปลาก็เยอะแล้ว ขอบคุณนะ แนนเล่าให้ฟังก่อนหน้านี้ว่าลูกชายบ้านนี้มาชอบน้องแพร อืมมม ท่าทางจะไม่ธรรมดาทั้งคู่น้ออออ ดูแล้วมีสิทธิ์แอบแรง ส่วนแฟนน้องแพรที่ไทยนั่นเห็นแพรว่าเลิกไปเป็นเดือนล่ะ ไม่คุยกัน เพิ่งมาคุยกันวันที่นางกำลังขับรถ แต่ไม่น่าจะเปลี่ยนแปลงอะไร ฟังแพรเล่าแล้วเหมือนว่านางป่วยทั้งกายและใจแถมไม่ยอมกินยาไม่ยอมไปสอบ อันนี้ฟังละเอ็นดูนางกะครอบครัวแต๊ๆละ ได้แต่หวังว่านางจะหายในเร็ววันน
มาถึงตีหนึ่งกว่าๆ วันเสาร์ โดนศุลกากรค้นเป๋าละเอียดอีกแระ ค้นไปบ่นไปว่ามีแต่น้ำพริก(คงหมายถึงพวกเอเชียอย่างเราชอบขนน้ำพริกกันมั้ง) รอบนี้มีแต่ของกินทั้งน้านนนนนน สายๆไปร้าน Thai by the sea เพราะทั้งคุณแนนและคุณนายแพรทำงานกันทั้งคู่ นี่ก็นั่งว่าง ๆ กินข้าวกระเพราไก่ไข่ดาวเสร็จก็เลยเอาหนังสือไปหาที่นั่งอ่านตรงสวนสาธารณะหน้าร้าน ตลอดทริปนี่ได้อ่านวันนั้นวันเดียว อยากจิครายยยยย 😓😭 อากาศเริ่มอุ่นขึ้น ก็เลยไม่ต้องใส่เสื้อกันหนาว ลมเย็นโชย พวกฝรั่งเค้าก็มากันเป็นครอบครัวนะ ปูเสื่อกางเก้าอี้นั่งเล่นกันบ่นสนามหญ้า วัยป้าๆก็เม้ามอยกันไป รอน้องแพรเลิกงานตอนสามทุ่มละก็กลับบ้านกันก่อน ถ้าจำไม่ผิดน่าจะแวะ Woolworth แถวบ้านด้วย

5 May 2017

อันนี้ถือเป็นภาคขยาย กว่าจะได้กระเป๋าก็ใกล้เที่ยง เหลืออีกสองชั่วโมงกว่าๆ ก็จะถึงเวลาเครื่องออก รีบเดินไปเคาน์เตอร์เพื่อเช็คอินก่อน โชคดีที่แถวไม่ยาวมาก บวกกับทำ web check in มาจากบ้านเรียบร้อย ก็เลยเดินไป bag drop เก๋ๆ เข้าแถวรอในช่องอยู่ พอคนข้างหน้าเสร็จกะลังจะเดินไปต่อ ปรากฏว่ามีคุณป้าผมตีโป่งแต่งตัวแต่งหน้าจัดเต็ม เดินมาจากช่อง gold/platinum member มาตัดหน้าซะงั้น พนักงานก็ไม่เห็นว่านางตัดเลนมา ส่วนเรานึกว่านางเป็นเมมเบอร์เกรดสูงแต่ขี้เกียจรอที่ช่องตัวเอง เห็นช่องข้างๆว่างก็เลยเข้าเลย ซึ่งที่จริงไร้มารยาทมากแต่ขี้เกียจมีเรื่องเลยปล่อยไป ทีนี้พอมาถึงเวลาให้ขึ้นเครื่องถึงได้รู้ว่านางก็เป็นมนุษย์ป้าธรรมดา เพราะอิตอนที่เรียกเค้าให้เมมเบอร์เกรดสูงกะบิซคลาสขึ้นก่อน นางก็เดินฉับๆมายืนรออยู่แถวนั้นแต่ไม่ไป เราเลยถึงบางอ้อว่าก็ไปไม่ได้นี่ ป้าคงไม่กล้าเพราะเค้าดูหน้าตั๋วด้วยไง แหม! ยัยป้านี่เนียนกริ๊บจริงๆ เอาล่ะ ไฟล์ท MH789 ที่นั่งจาก กทม เป็นแบบ 3-3 ที่นั่งแคบประหนึ่งโลว์คอสต์บ้านเรา ตกตะลึงเล็กน้อย นี่ว่าน้องยิ้มนั่งสบายกว่าอีกนะ อ่ะไม่เป็นไร นั่งไปสักพักก็ได้อาหาร รอบนี้ลองสั่งอาห
ตามสไตล์คน..เอิ่ม..ประหยัด อะไรที่เค้าแจกให้ตามสิทธิของเรา เราก็ควรรับไว้ ดังนั้นพอเช็คอินเสร็จ แวะไปซื้อยา แล้วก็เลยเดินไปรับชุดข้าวซอยฟรีโดยใช้สิทธิ์ True black card ไม่ต้องเก็บแต้มใดๆให้งง อยู่ ตจว ก็มีที่ให้ใช้ได้จริง นี่ล่ะถึงไม่อยากเสียสิทธิ์สมาชิก TBC คือถ้ามารับสิทธิ์ทุกเดือนคิดเป็นเงินก็สองสามร้อยอยู่นะ ^^ อิ่มแล้วก็ไปรอขึ้นเครื่อง วันนี้ TG103 เสริฟทอร์ทิลลาไก่ครีมชีส พร้อมคำเตือนหน้ากล่องว่า 350 KCal ที่กว่าเราจะเห็นก็กินไปสัก 2 ใน 3 ละ ฮือออ~~~ จำใจวางหลังจากชิมจนจุก 555 มาถึงกรุงเทพแบบเลทนิดนึง เข็คอินเสร็จตอนเที่ยงนิดๆ น้ำหนักกระเป๋าปาไป 30.9 kg เจอมนุษย์ป้าด้วย ไว้เล่าตอนหน้าเนอะ ภารกิจตามหาของยังไม่จบสิ้น คราวนี้เป็นนมอัดเม็ดจิตรลดาซึ่งหายากมาก ตามหาด้านนอกก็ไม่มี เข้าไปถึงโซนบอร์ดดิ้งที่มีร้านปลอดภาษีก็ไม่มี คงต้องตัดใจแล้วล่ะคุณนัน 😩 แต่ power bank ของคุณนายแพรน่ะมี แพงด้วย ซื้ออันนี้อันเดียว เอาไปซื้อข้างนอกได้ตั้ง 4 อัน แต่ช่างเถอะ ถือว่าเป็นรางวัลที่คุณนายทำผลทดสอบภาษาอังกฤษได้ดี อืม เรื่องนี้เดี๋ยวค่อยบันทึกทีหลัง ช่วงครึ่งชั่วโมงสุดท้าย รีบจัดการซิม AIS2f