Thailand, Turkey · 237 Days · 18 Moments · October 2017

Life is a journi


19 June 2018

#ลองของใหม่ เมจิ โคล่า อร่อย

18 June 2018

17 June 2018

มันจะต้องเป็นวันที่จดจำจนวันตาย โหดร้ายมาก ไม่คิดว่าจะเจออะไรแบบนี้เลย อุบัติเหตุร้ายแรงที่สุดในชีวิต

8 January 2018

ทานข้าว 8 น วันที่ 3 ของการอยู่ sokullupasa hotel (sultanhamet) เดินทางด้วย Tam จนคล่อง วันสุดท้ายของการเที่ยวแล้ว ต้องตักตวงให้เต็มที่ เช้านี้เข้า Blue mosque ต้องคลุมผ้าโพกศีรษะเข้า

1 January 2018

ตื่นแต่เช้าเตรียมตัวไปเที่ยววันเดย์ทริปวันนี้ ฟังมื้ออาหารเป็น 8 โมงเช้า ไปนั่งรอเพื่อจะกินกัน ปรากฏว่า 8.30 น ค่ะ น้องผู้ชายมาช่วยแม่บ้านเตรียมแบบมือเป็นระวิงเลยทีเดียว แถมไม่ให้หยิบกินก่อนเวลาด้วย strick มาก แต่ก็กินอะไรไม่ได้มาก วนอยู่กับเดิมๆ สงสัยคงต้องกินแบบนี้ไป 3 วันเลย

31 December 2017

ตื่นกันตั้งแต่ 6 โมงเช้า เตรียมตัวเรียบร้อย ทานอาหารเช้าด้วยความเร่งรีบ ลากกระเป๋าทุลักทุเลเหมือนเดิมแต่เร็วกว่ารอบแรก สิ่งที่พบคือ คนที่นี่ไม่เคารพกฎจราจรเหมือนเราเลย นี่มันไทยชัดๆ ไฟเขียวแดงอะไรไม่รู้จัก แถมมีจอดรถรับผู้โดยสารตรงไฟแดงอีก เราจะข้ามถนนก็โดนบัง เฮ่อออ อันตรายมาก ขึ้นรถทันรอบ 8.45 พอดี ถึง SAW เรียบร้อยรถไม่ติดเลย check in on line ไว้ เข้าไป bag drop อย่างเดียว กัยสายการบิน pegasus รอบ 10.45 นั่งแยกอีกเช่นเคย เดี่ยวตลอด รอบนี้เจอ 2 เพื่อนสาว เม้าไม่หยุด รอบแรกเจอ 2 สาวแม่ลูก ลูกสาวเดินผ่านตัวเรา เป้ก็ไม่เอาออก ฟาดกระเป๋าเข้าหน้าเต็มๆ ไม่ขอโทษเลย คุณแม่ก็เดินเข้าออกกะห้องน้ำนี่แหละ เราหลับๆตื่นๆจนตาโหลเลย ดวงเจอแต่คนเม้ามอย สุดยอดไปเลยค่ะท่าน
ออกจากไทย 1.30 ไปถึงตุรกี 5.30 น บอกชาวบ้านว่าเดืนทางแป๊บเดียว ที่ไหนได้ 5.30 บ้านเค้าคือ 9.30 น บ้านเราตะหาก เวลาถอยหลังไป 4 ชม. เมาวันเลย ถึงสนามบินDoha หรูหรามาก มีหทีน้อยตัวใหญ่ด้วย ที่นั่งพักรอก็ดูดีงามทนทาน ประมาณว่าถ้าต้องนอนค้างคืนคงจะหลับสบาย แต่อาจจะวิตกคนข้างๆแค่นั้นเอง รอ transit เครื่องต่อไป SAW : Sabiha Gokcen Int. Airport (Istanbul) ถึงประมาณ 12 น รอรับ pocket wifi เจออุปสรรคเล็กน้อย แต่ก็เรียบร้อยดี นั่งรถ hava bus ต่อมาที่ท่ารถ ลากกระเป๋าทุลักทุเลตามฟุตบาทซึ่งมีแต่พื้นปูอิฐ สงสารล้อกระเป๋ามาก ลากไปที่พักที่แรก my home garden 555 ลากขึ้นเขาค่ะท่าน ฝนก็ตก สนุกดีจริงๆ หอบรับประทานเลย คิดอยู่ว่าต้องขึ้นเขามั้ย ได้ขึ้นจริงๆ ที่พักดูดี หรูเรียบ เจ้าของก็ใจดี พักห้อง 304 ห้องใหญ่ แบ่งเป็น 2 ห้องเล็ก เตียงคู่ 1 เตียงเดี่ยว 2 เรานอนกับก้อย หลังจากวางของแล้วก็เดินสายไปหาท่ารถขาออกพรุ่งนี้กับก้อย ส่วนน้องก็ไปแลกเงินกัน ทางเราเสร็จก่อน เลยนอนรอหลับยาวหลังอาบน้ำ ว่าจะไม่ออกไปกินแล้ว ในที่สุดก็ออกไปอีก ได้ทานอาหารอร่อยก่อนนอน ลืมไปว่ามันคือ เที่ยงคืนไทยนะคะ 55

30 December 2017

Turkey Trip with koy,phon,jack Start on 30/12/60 1.30 น. ทำงานเสร็จวันศุกร์ จัดการะเป๋าเตรียมพร้อม นัดกับแจ็คและก้อย ออกจากรามา 21.00 ไป airport link ไปเจอฝนที่ สุวรรณภูมิ check in ง่วงมาก หาวไปหลายรอบเลย

25 December 2017

เค้าบอกว่าหนาว หนาวจริงๆนะ หนาว 3 วันเอง แต่หลังจากนั้นต้องเปิดพัดลมเหมือนเดิม 19-21 ธ.ค 60

12 December 2017

สอบ stat ครั้งที่ 3 กรี๊ดตอน 6 โมง เพิ่งรู้ว่าลืมชีทไว้บ้านทั้งดุ้น ต้องรีบไปที่ทำงานผลิตใหม่หมด อ๊อยยยย แถมเด๋อต่อ เค้าเลื่อนเวลาสอบเป็น 9 โมงก็ไม่รู้เรื่อง จบแล้ว แต่อาการแย่มาก รู้สึกคลื่นไส้สุดๆ ไม่เคยเครียด วิตกจริตว่าจะทำไม่ทันขนาดนี้เลย ผ่านไป 2 ชม. Part แรกยังไม่เสร็จอะ Ancova โหดมาก ทดสอบสมมติฐานอะไรกันมากมาย พระเจ้าจอร์ช

30 November 2017

อยู่ดีๆกระดูกที่งอกออกที่ข้อมือ มันยุบเฉยเลย งง

23 November 2017

เหนื่อยกับงานมาก มันมากไปมั้ย วันนี้ได้การบ้านเพิ่มมาอีกแล้ว ทุกอย่างส่งธันวาคมหมด คืออออออ?

4 November 2017

อาหร่อยยยยย เริ่มไปรสเดียว สตรอเบอรี่ อีก 2 รสรอก่อนนะ

3 November 2017

ปล้ำกับเข็มนาฬิกาเป็นคาั้งที่ 2 รอบนี้ไม่ได้ให้มันรู้ไป

30 October 2017

ความปลื้มปริ่มกับการสอบ stat ครั้งแรก คราวหน้าขอให้สวยๆกว่านี้นะคะ ดีมากจ้าหนู #ลูบหัวตัวเอง3 ที
บทเรียนวันนี้ Think global,act local อย่า Think multiple,act variable ชอบจังค่ะอาจารย์
ขอบพระคุณอาจารย์วสันต์ที่ทำให้เช้านี้สมบูรณ์ตามแบบของมัน 8 บาทนี้ใหญ่หลวงนัก

26 October 2017

ทันใดนั้นผู้หญิงที่เดินอยู่เบื้องหน้าก็ล้มลงเพราะลื่นถุงพลาสติกบนพื้นที่เปียกนั้น เราช่วยพยุงขึ้น เค้าไม่มีร่ม ใส่แต่หมวกใบเดียว จึงพยุงให้อยู่ร่มคันเดียวกัน ถึงแม้จะกันอะไรไม่ได้ ก็ยังดีนะ เค้าบอกกำลังไปหารถ เราก็บอกไปหารถกลับเหมือนกัน เค้าถามไปไหน เราบอกรามาค่ะ เค้าบอกกลับด้วยกันเลยเพราะทางเดียวกัน พี่ไปส่ง ดีใจอย่างบอกไม่ถูก ยิ่งกว่าถูกลอตเตอรี่ เพราะยังมองไม่เห็นชะตากรรมตรงหน้าเลยว่าจะกลับอย่างไร ขอบคุณมากๆนะคะ อ มยุรีย์ พอถึงรามา รองเท้าข้างขวาก็แตกออกจากกัน อุปสรรคที่ 4...ลากไปเรื่อยๆ แต่รู้สึกว่าวันนี้ทางมันไกลเหลือเกิน ลากจนถึงช่วงลับตาคน ถอดรองเท้าเดินเท้าเปล่าจนถึงตึกพระเทพ สวมรองเท้าแตกลากต่อจนถึงหน่วย หนาวมาก เพราะเสื้อเปียกไปหมด แต่ความขี้เกียจทำให้ไม่อยากเปลี่ยน ทนไป จนแห้ง ..คนเราน่ะนะไม่อยากเชื่อตัวเองเลย แล้วไงคะ ปวดขามากเลยค่ะ การลากเท้ามันทรมานงี้นี่เอง โชคดีอีกที่เช้ามา เหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น ปริ่ม
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการถวายดอกไม้จันทน์ที่กองทัพบก กับน้องตี๋ เป็นวันที่โชคดีที่สุด ไม่ต้องรอนานเลย แม้นว่าขาไปจะพบเจออุปสรรคในเรื่องรองเท้าขาด เปลี่ยนไปคู่นึงก็แล้ว เพราะปากอ้า 2 ข้าง หลังเปลี่ยนยังพื้นหลุดด้านขวา ต้องแวะซื้อเทปปะรองเท้าข้างทาง ขอยืมกรรไกรจากเจ้าของร้านแสนใจดี และเดินต่อจนกองทัพบกอยู่ตรงหน้า แค่ข้ามถนนเท่านั้น ต้องหยุดรอขบวนเสด็จกันครู่ใหญ่ ถึงข้ามถนนไปได้ ใจอยากจะทานข้าวไข่พระอาทิตย์เหลือเกิน แต่ยังอิ่มกับอาหารกลางวันที่อัดแน่น เพราะกลัวรอนาน อดทานตามระเบียบ ตอนออกมาหารถกลับ คืออุปสรรคที่ 2 เดินฝ่าฝูงชนชุดใหญ่ หยุดพักกับขบวนรถราชอาคันตุกะเป็นพักๆ ระหว่างนั้น ได้รับข่าวดีเรื่องสอบผ่านสถิติ ดีใจสุดๆไปเลย แรงเดินมาเพียบ แต่ไม่นานฝนเม็ดใหญ่ก็เทลงมา เริ่มกังวลกับรองเท้าที่ปะไว้ เป็นอุปสรรคที่ 3 กางร่มก็เปียกอยู่ดี เพราะน้ำจากร่มคันอื่นเทมาที่เราหมด